Một ngày tại trường Anh ngữ FELLA

Học viên KANA theo học tại trường Anh Ngữ FELLA – Cebu, Philippines.

Chào các bạn, mình tên là Hồ Thanh Thuỷ, đến từ Hà Nội – Việt Nam, mình đang trong những ngày cuối cùng với khoá học IELTS tại English Fella. Khi lựa chọn đến Cebu học tiếng Anh, mình mong muốn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, đồng thời trải nghiệm cuộc sống nơi đây. Mình đã lựa chọn English Fella vì trường xây theo mô hình nghỉ dưỡng, tiện nghi khá đầy đủ, lại nằm trong khu dân cư yên bình.

Kana cùng giáo viên tại trường Anh ngữ Fella

Một ngày của mình tại đây bắt đầu từ 7giờ15 sáng, ngủ dậy, ăn sáng đủ năng lượng trong tiếng nhạc vui tươi trên loa trường. Bữa sáng ở trường có cháo, súp đặc, các loại bánh mỳ, mứt, bơ đậu phộng, tuỳ theo ngày sẽ có trứng, thịt hun khói hoặc xúc xích…Và không bao giờ thiếu sữa, nước cam, ngũ cốc và hoa quả tươi.

Tiết học đầu tiên của mình là lớp speaking, lớp học sẽ bắt đầu từ 8g sáng, mỗi tiết học là 50p và nghỉ 10p để sang tiết tiếp theo. Chương trình học IELTS của mình có 4 lớp man to man, tức là 1 thầy cô 1 trò. Mình sẽ đồng hành cùng giáo viên đó trong suốt khoá học, nhưng cũng có thể đổi sang giáo viên khác hàng tuần nếu thấy phương pháp dạy chưa phù hợp với bản thân. Thời khoá biểu học của mình được xếp xen kẽ các lớp nhóm và lớp 1:1 và khá hợp lý. Mình có 2 lớp 1:1 và 1 lớp nhóm và buổi sáng, và một tiết trống lúc 11:00, thường mình sẽ dùng thời gian này để chuẩn bị bài cho buổi chiều và ngủ một giấc ngắn khoảng 30p, sau đó dậy ăn trưa rồi bắt đầu thời gian học buổi chiều.

Kana và giáo viên giờ học 1:1

Giờ ăn trưa tại trường từ 11:50 đến 12:50. Một số bạn thì chọn ăn sớm để nghỉ ngơi, 1 số khác chọn nghỉ ngơi rồi ăn trưa, sau đó vào lớp học chiều. Buổi chiều mình có 2 lớp 1:1 là reading và writting, 2 lớp nhóm. Khoá học IELTS của mình cũng khá nặng, vì lượng kiến thức tiếp nhận trong một ngày không nhỏ, nhưng các lớp học, thầy cô, đội ngũ nhân viên tại trường lại luôn mang đến cảm giác thoải mái, luôn sẵn lòng hỗ trợ, khiến mình cảm thấy bớt căng thẳng vì việc học rất nhiều.

Các thầy cô cũng rất khắt khe trong việc học tập, luôn định hướng cho tụi mình cần học ra sao, sửa phát âm như thế nào. Và ở Fella thì các bạn chú ý đừng đi học muộn, nếu không sẽ bị giáo viên đến tận phòng gõ cửa và tặng cho phiếu phạt penalty nhé. Học tập với các thầy cô Philippines thực sự rất thoải mái, mình cảm thấy như trò chuyện với những người bạn chứ không hề thấy nặng nề, áp lực. Tuy rằng lúc đầu khá khó để giao tiếp nhưng các thầy cô rất chịu khó, nhiệt tình, tạo cho mình cái cảm giác muốn tìm mọi cách để nói để giao tiếp. Đó là lý do vì sao mình bật lên sau 4 tuần đầu và không còn sợ nói tiếng Anh nữa.

English Fella có 2 cơ sở và mình đã chọn học tại campus 1. Từ 5g chiều, hết các lớp học chính là mình có thể tự do ra ngoài, khám phá thành phố Cebu, đi ăn những món ăn đường phố, dạo quanh các trung tâm thương mại, chỉ cần quay về trường trước 10g tối – giờ giới nghiêm. Nếu không ra ngoài, mình thường lựa chọn nằm dài quanh bể bơi, ngắm sao, tám chuyện với các bạn học viên khác. English Fella là môi trường đa quốc tịch, các học viên Hàn, Nhật, Đài, Thái Lan… có cả Arab nữa.

Kana cùng bạn bè quốc tế

Trước đây mình cũng nghĩ, học tiếng Anh thì ở đâu cũng học được, bản thân mình cũng đã học tiếng Anh ở Việt Nam rất nhiều tại các trung tâm nhưng rồi lại chán và bỏ. Vậy mà, khi đến đây thấy nhấn chìm vào môi trường tiếng Anh 24/7, giáo trình bài bản, mình đã thấy rất nhiều thay đổi ở bản thân và khả năng tiếp nhận ngôn ngữ của mình, tiếng Anh cứ từ từ ngấm dần và mình có thể nói tự nhiên và phản xạ tốt hơn rất nhiều. Thời gian đầu, mình cũng nghĩ sẽ rất khó khăn và 3 tháng ở đây sẽ như một cơn ác mộng, nhưng Fella thay đổi suy nghĩ của mình từng ngày. Đến giờ mình không muốn về Việt Nam sớm nữa, nhưng vẫn phải quay lại để thực hiện những ước mơ của mình. Và mình biết, mình sẽ không bao giờ quên được quãng thời gian tuyệt đẹp này…Chúc các bạn cũng sẽ có một thời gian thật tuyệt như mình nhé.

LIÊN HỆ

Trường Anh Ngữ đang được áp dụng chương trình học bổng của CTC Edu. Vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá nhanh nhất.