MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN DU HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES – PART 1

Những ngày gần đây mình nhận được 2 câu hỏi này rất là thường xuyên từ các bạn, nên tiện đây thân là 1 cựu học viên tại Cebu, mình cũng chia sẻ đôi chút kinh nghiệm và những gì mình biết cho các bạn nhé!

1. Có những thành phố tiêu biểu nào dành cho du học tiếng Anh? Điểm khác biệt như thế nào?

CEBU

  • giống Nha Trang hoặc Đà Nẵng, khí hậu nóng ẩm, cũng ẩm ương vào mùa mưa như Sài Gòn vậy, có nhiều biển đảo thích hợp vừa học vừa du lịch trải nghiệm.

(Để tới Cebu, các bạn sẽ bắt 2 chuyến từ Việt Nam – Manila – Cebu)

MANILA

  • thủ đô và cũng là một trong những thành phố lớn và phát triển của Philippines, Manila thì cũng quá quen thuộc với các bạn rồi nhỉ ^^

CLARK - SUBIC

  • nhiệt độ của thành phố cũng khá là nóng, như khí hậu mùa hè (24-32 độ C)

(Để tới Subic, các bạn bắt chuyến bay tới Manila, và từ sân bay Manila đi xe ô tô, xe buýt,.. trong khoảng 3-4 tiếng)

BAGUIO

  • trên núi như Đà Lạt, thời tiết mát lạnh quanh năm

(Để tới Baguio, các bạn bắt chuyến bay tới Manila, và sau đấy đi xe ô tô lên thành phố Baguio tầm 5-6 tiếng đồng hồ)

Thì đấy là những điểm đến được ưa chuộng nhất để du học và chọn trường cho các bạn, tùy nhu cầu mỗi bạn khác nhau, yêu thích khí hậu và đặc trưng của thành phố đó như nào.

2. Điều mà hầu hết các bạn trước khi đi đều thắc mắc chính là các bạn có phải tự thân một mình vận động khi sang đấy hay không?

Câu trả lời là thật ra tùy từng trường các bạn lựa chọn nữa. Đa số các trường sẽ có một tới nhiều bạn Vietnamese Student Manager, gọi nôm na là quản lý học viên Việt Nam, các bạn ấy sẽ là người đưa đón học viên tại sân bay, giải đáp tất cả thắc mắc về cuộc sống bên đấy, cũng như là người bạn đồng hành cho học viên trong suốt quá trình học tại trường, là cầu nối giữa học viên Việt Nam và nhà trường.

Thì nếu các bạn lựa chọn những trường mà có student manager thì cũng đỡ rất nhiều, đặc biệt là những bạn mới sang tiếng Anh chưa vững và chưa biết nhiều về môi trường bên đấy. Còn những trường chưa có hoặc hiện tại vị trí ấy trống thì đúng là các bạn phải tự thân vận động, nhưng không phải là tất cả, trường cũng sẽ sắp xếp nhân viên đưa đón các bạn tại sân bay và hướng dẫn những thông tin cần thiết nhất.

Trước khi sang bên đấy thì bên công ty du học cũng sẽ cho bạn biết bạn cần làm gì (từng bước một luôn) khi sang bên đấy. Nên các bạn cứ yên tâm nhá!

 

Contact me

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.