ĐI DU HỌC PHILIPPINES CÓ CẦN VISA?

Du học Tiếng Anh tại Philippines đang được nhiều bạn sinh viên Việt Nam hưởng ứng. Điều này cũng không có gì lạ khi mà Philippines đang là một quốc gia có môi trường Tiếng Anh chất lượng, chi phí du học cũng phải chăng. Chính vì vậy có rất nhiều bạn còn đang thắc mắc những thủ tục, giấy tờ visa khi du học ở Philippines nên hôm nay chúng mình sẽ cung cấp một số thông tin cho các bạn nhé!

1. Vấn đề visa tại Philippines?

Philippines là một trong những nước nằm trong khối ASEAN nên sẽ được miễn Visa 30 ngày đầu cho các du khách sau khi nhập cảnh. Thế nên những bạn du học Tiếng Anh tại Phil thường không phải xin visa ở Việt Nam trước khi lên đường. Sau 30 ngày thì các trường, nơi các bạn đang theo học sẽ tự động giúp bạn gia hạn visa theo từng tháng cho bạn. Tùy theo trường và khu vực thì mức phí này có khác nhau nhưng phần chênh lệch này không nhiều.

Những ưu điểm khi gia hạn Visa tại Việt Nam:

Tiết kiệm chi phí: 

Học viên có thời gian du học dưới 59 ngày (8 tuần trờ xuống) thì chi phí gia hạn ở Philippines khoảng 4140 peso (~ 1.850.000 VNĐ). Trong khi gia hạn Visa ở Việt Nam thì chỉ mất 720.000 VNĐ. Ngoài ra bạn còn phải mua bảo hiểm du lịch bắt buộc thì mới có thể gia hạn visa, tiền bảo hiểm khoảng 600.000 vnđ – 1.000.000 vnđ, tùy thuộc vào gói bảo hiểm bạn mua.

Học viên dù không gia hạn visa tại Việt Nam thì CTC vẫn khuyên bạn nên mua bảo hiểm để yên tâm hơn trong quá trình học. Vì chi phí ý tế ở Philippines rất cao. Nếu không may bạn cần đến bệnh viện điều trị thì sẽ rất tốn kém nếu không có bảo hiểm. Còn khi bạn có bảo hiểm, bảo hiểm sẽ chi trả lại cho bạn khi bạn về nước. Bạn nhớ lấy tất cả các hóa đơn, giấy khám bệnh có xác nhận của bác sỹ và mang về Việt Nam nhé. Học viên của CTC sẽ được giới thiệu các gói bảo hiểm phù hợp nên bạn yên tâm nhé.

Thủ tục gia hạn dễ dàng: khi bạn muốn gia hạn ở Việt Nam thì CTC sẽ đi gia hạn cho bạn nên bạn chỉ cần gửi passport cho các bạn tư vấn viên kèm theo hình là xong rồi.

Hồ sơ du học tại Philipines cần có:

– Hộ chiếu (bản gốc, thời hạn có ít nhất 6 tháng).

– 02 ảnh 4×6 nền trắng (ảnh chụp không quá 6 tháng).

– Thư mời nhập học.

– Vé máy bay khứ hồi.

– Tờ khai (lấy mẫu và khai tại Đại sứ quán Philipines).

Phí xin Visa là 720.000 VNĐ, sau 7 ngày nộp hồ sơ là sẽ có.

2. Lệ phí du học SSP

SSP (Special Study Permit) là giấy phép chứng nhận du học khoảng 6000 – 6500 peso tùy khu vực. Thường khi bạn đi du học ở các nước như: Mỹ, Úc, Anh,.. thì bắt buộc học viên phải có Visa của đất nước đó mới được nhập cảnh. Tuy nhiên trong trường hợp các bạn theo học Tiếng Anh ở các trường tại Philipines thì không cần Visa nhập cảnh. Và bạn chỉ cần có SSP và gia hạn visa theo phương thức đơn giản là visa du lịch là có thể lưu trú và học Tiếng Anh tại Philippines.

Phòng nhập cảnh ở đây quy định rõ là dù bạn học 30 ngày hay chỉ học có 1 ngày thôi thì cũng phải cần có SSP. Phí này có hạn trong vòng 6 tháng nên hết 6 tháng nếu bạn còn theo học thì phải làm lại nhé.

Thẻ ACR I-CARD

Thẻ này được (gọi tắt là iCard) là thẻ người nước ngoài cư trú tại Philippines và được cấp cho các học viên lưu trú trên 59 ngày. Theo quy định của Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh của Philippines thì học viên học trên 59 ngày đều phải làm thủ tục để được cấp I-Card. Thẻ này cũng tương đương như chứng minh nhân dân cấp cho người nước ngoài sống dài hạn ở Philipines. Chi phí làm thẻ này là từ 3000 – 3300 peso tuỳ khu vực.

Lưu ý: Từ tháng 7/2019 chi phí gia hạn visa tại Philippines tăng so với phí cũ rồi các bạn nhé. So với chi phí gia hạn cũ thì cũng không chênh nhau nhiều lắm đâu ạ. Nên nếu bạn có đọc ở đâu đó tin tức viết về gia hạn visa mà chi phí rẻ hơn thì là tin cũ rồi đấy ạ. 

Biểu phí gia hạn visa hiện hành từ tháng 7/2019:

+ Lần 1 (thời gian lưu trú 59 ngày): 3330 peso => Phí mới: 4140 peso.
+ Lần 2 (thời gian lưu trú 89 ngày): 4300 peso => Phí mới: 5410 peso.
+ Lần 3 (thời gian lưu trú 119 ngày): 2330 peso => Phí mới: 3440 peso.
+ Lần 4 (thời gian lưu trí 149 ngày): 2330 peso => Phí mới: 3440 peso.
+ Lần 5 (thời gian lưu trú 179 ngày): 2330 peso.=> Phí mới: 3440 peso. 

Với những ưu điểm hồ sơ đơn giản, gọn nhẹ, thời gian cấp Visa nhanh nên việc du học ở Philippines là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học viên. Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay cho CTC Edu để được tư vấn thêm bạn nhé!

Tin mới nhất

TRƯỜNG ANH NGỮ CG BANILAD

CG là trường Anh ngữ ở Philippines thành lập vào năm 2004 với mục đích chính đào tạo tiếng Anh cho các học viên đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trong đó CG BANILAD là một trong những cơ sở của trường xây dựng vào năm 2018. Khác với campus 1, trường dạy học theo mô hình Semi Sparta khiến học viên cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Read More »

BECI MAIN CAMPUS

Tự hào là một trong những ngôi trường đẹp nhất ở thành phố Baguio, BECI MAIN được ví như là khu resort cao cấp. Trong những năm qua, trường đã xuất sắc phát triển các chương trình giảng dạy, nâng cao chất lượng giao tiếp tiếng Anh dựa trên các kinh nghiệm và nghiên cứu sâu rộng. Đến với BECI MAIN, hi vọng chúng tôi mang lại cho bạn sự cải thiện tiếng Anh đáng kể cũng như những ấn tượng tuyệt vời.

Read More »

Trường Anh Ngữ MK Education

Học viên Anh ngữ MK EDUCATION nằm ở thành phố ILOILO – Thành phố được ví như là “thiên đường giáo dục” của Philippines. Không những thế, ILOILO luôn đứng đầu cả nước về chất lượng sạch sẽ, mật độ an ninh ở mức cao. Với quy mô hơn 350 học viên, chất lượng giáo dục hàng đầu, MK EDUCATION là nơi đáng để bạn cân nhắc và lựa chọn.

Read More »