CHI PHÍ DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES?

Chi phí học tiếng anh tiết kiệm

Điểm nổi bật của du học Philippines?

Du học Tiếng Anh tại Philippines là một trào lưu bắt đầu từ Hàn, Nhật, Đài Loan vào những năm 2000. Và mới phát triển rầm rộ tại Việt Nam khoảng gần 5 năm trở lại đây. Vào thời gian những năm gần đây thì nó mới thực sự phát triển mạnh mẽ. Nhiều người thắc mắc với cụm từ “du học” thì nhiều người nhầm tưởng rằng chi phí phải bỏ ra thực sự rất đắt đỏ. Vậy thật sự thì chi phí của một chuyến du lịch ngắn hạn nhưng lại song song với việc học có hoàn toàn đắt như bạn vẫn nghĩ không? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Mô hình lớp học có gì đặc biệt?

Philippines có điểm nổi bật đó chính là theo mô hình các lớp học 1:1  (1 giáo viên kèm cặp 1 học viên) chỉnh sửa các lỗi phát âm cũng như các lỗi vô cùng nhỏ. Một ngày với nhiều tiết học 1 kèm 1 cùng với lớp học nhóm với học viên các nước (giáo viên bản ngữ) và các lớp học tự chọn khác vào buổi tối.
Nếu bạn lựa chọn các nước như Singapore, Úc, Canada hay Mỹ bạn sẽ phải đau đầu tính toán chi phí thuê nhà và ăn ở. Thì du học Philippines lại có một điều đặc biệt nhất là các trường Anh Ngữ đã tính toán hợp lý tiền học phí và chi phí ăn ở, giặt giũ, dọn dẹp và các dịch vụ chăm sóc tại trường cùng chung tiền học phí của bạn luôn.

Liệu chi phí có cao không?

Sự thật thì chi phí du học Philippines là một trong những mức chi phí khá thấp nhưng lại mang hiệu quả khá cao. Khác với ở Việt Nam, khi học Tiếng Anh thì bạn vẫn có thể nói được Tiếng Việt. Tuy nhiên, ở Philippines thì Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở nước này nên hầu hết mọi người sẽ được học tập, trao đổi bằng Tiếng Anh hoàn toàn 100%. Việc này sẽ giúp bạn tạo nên một phản xạ trong giao tiếp. Có thể bạn đang lo lắng vì vốn từ vựng mình quá eo hẹp hay là cách phát âm chưa đúng. Đừng lo đã có đội ngũ giảng viên giúp bạn vượt qua. Nhưng yên tâm bằng Tiếng Anh hết nhé!

Học phí du học Philippines vẫn được xem là rẻ nhất khu vực châu Á. Thông thường ở các trường sẽ khác nhau nhưng được dao động từ 800 – 1500 USD/ 4 tuần. Sở dĩ có sự chênh lệch này là vì tùy vào khu vực (Cebu thường sẽ cao hơn Baguio, Bacolod và Iloilo), sẽ tùy vào chương trình học. Trường có cơ sở vật chất tốt hơn thì học phí sẽ cao hơn một chút. Với mong muốn hỗ trợ các bạn học viên, CTC cũng luôn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn như: tặng vé máy bay cho những bạn học từ 8 tuần trở lên, giảm chi phí và những phần quà hấp dẫn khác.

Đối với chi phí du học ở Philippines có thể được dự trù như sau:

CHI PHÍ HỌC

Chi phí máy bay thì thường khi quyết định được thời gian học thì mua càng sớm càng rẻ. Có rất nhiều hãng và nhiều bạn đặc biệt chọn Cebu Paciffic với giá rẻ dao đông từ 200 – 450 USD tuỳ địa điểm và thời điểm.
–  Phí ghi danh sẽ tuỳ trường Anh ngữ nên nó dao động từ 100-150 USD/ học viên (CTC miễn phí cho học viên).
– Học phí: 800 – 1500 USD/ tháng theo khóa học(đã bao gồm chi phí học, phòng ở và ăn uống, giặt giũ, phòng từ 1 đến 6 người tùy bạn chọn, ở càng đông chi phí càng rẻ).
Phí đưa đón tại sân bay: thường là 50 USD, nhưng nếu trường bạn gần thì chỉ khoảng 20 USD, một số trường miễn phí. Nếu bạn từng đến và biết cách đi lại thì không cần phải bắt buộc đăng kí đưa đón.

LƯU Ý: Đây là hình thức học Tiếng Anh ngắn hạn tại các trường Anh ngữ chứ không phải học Tiếng Anh bụi ở Manila.

CHI PHÍ ĐỊA PHƯƠNG

SSP: đây là giấy phép học tập cho sinh viên nước ngoài tại Philippines với giá 140 USD (6500 peso)
Chi phí điện, nước, tài liệu học tập khoảng 50 USD/ tháng.
Thẻ cư trú ACR I-Card: nếu bạn học ở Philippines từ 1-2 tháng thì không cần chi trả cho khoản phí này. Nếu học trên 2 tháng bạn sẽ phải trả phí là 70 USD (3000 – 3300 peso)
Visa: Philippines miễn phí Visa cho học viên Việt Nam trong vòng 30 ngày đầu tiên, học trên 2 tháng thì bạn phải làm thủ tục với mức phí:
+ Lần 1 (thời gian lưu trú 59 ngày): 3330 peso.
+ Lần 2 (thời gian lưu trú 89 ngày): 4300 peso.
+ Lần 3 (thời gian lưu trú 119 ngày): 2330 peso.
+ Lần 4 (thời gian lưu trí 149 ngày): 2330 peso.
+ Lần 5 (thời gian lưu trú 179 ngày): 2330 peso.
Tý giá: 100 peso ~ 45.000 vnđ.

Đối với những chi phí phát sinh như sau:
  Chi phí đi ăn uống ngoài ví dụ như đồ ăn nhanh dao động từ 50 – 250 peso, dùng nhà hàng đắt hơn thì tầm 500 – 1000 peso cho 2 người.
  Chi phí phương tiện đi lại: xe phổ biến ở đây là xe jeepney với giá tầm 7 peso/lượt. Taxi khoảng 120 – 130 peso cho quãng đường 4-5 km. Xe bus giá từ 12 – 18 peso tuỳ vào đường bạn đi. Train (MRT – LRT) gía trung bình từ 13 – 22 peso.
  Chi phí mua sắm: quần áo và mỹ phẩm ở đây đều có giá tương đối ổn và chất lượng cũng ok. Cũng khoảng ngang bằng hoặc thấp hơn cả Việt Nam.

TẠI SAO NÓI CHI PHÍ RẺ HƠN Ở VIỆT NAM?

Có thể bạn thấy với số tiền này ở Việt Nam là lớn nhưng nếu chia ra cho số lượng tiết học mỗi ngày thì chỉ ngang, thậm chí thấp hơn Việt Nam. Một ngày bạn học ít nhất 8 tiết học, mỗi tiết 45-50 phút. Học như vậy từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 và chủ nhật nghỉ. Trường vẫn sẽ nấu ăn vào cuối tuần và ngày lễ nên bạn đừng lo cuối tuần không có gì ăn nhé.

Mình sẽ tóm lại những điều bạn cần lưu ý (thật ra là bên mình sẽ lo mọi thứ cho bạn rồi, bạn chỉ cần đọc để hiểu rõ hơn thôi):

+ Thời gian có thể tham gia khóa học 4 tuần, 8 tuần, 12 tuần… 24 tuần.
+ Các khoản chi phí địa phương đóng tại trường bằng tiền Peso (SSP, ID-Card, chi phí điện, nước).
+ Xác định chi phí vé máy bay.
+ Chi phí gia hạn visa.
+ Chi phí du lịch cuối tuần, mua sắm cá nhân.

Trên đây là tổng hợp của CTC EDU về chi phí học tập tại Philippines để bạn tham khảo. Mọi chi tiết về trường và khóa học thì liên hệ với CTC để được giải đáp nhanh chóng nhất bạn nhé!

LIÊN HỆ

Để biết thêm chi tiết về chương trình HỌC BỔNG cũng như ưu đãi, vui lòng để lại thông tin tại đây.